QUỸ TRỢ VỐN CEP

Quỹ trợ vốn cho người lao động nghèo tự tạo việc làm (Quỹ CEP) là tổ chức xã hội phi lợi nhuận trực thuộc Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh do Ủy ban Nhân dân Thành phố ra quyết định thành lập vào ngày 02/11/1991. Từ ngày thành lập đến nay, Quỹ CEP luôn kiên định với sứ mệnh mục tiêu là tham gia hỗ trợ giảm nghèo trong công nhân, lao động qua việc cung cấp các dịch vụ tài chính vi mô và phát triển cộng đồng một cách minh bạch, hiệu quả và bền vững.

lqbqmfbj

Quỹ CEP cung cấp sản phẩm tín dụng, tiết kiệm cho công nhân và người lao động nghèo và các chương trình bổ trợ bao gồm giáo dục tài chính để nâng cao khả năng quản lý và sử dụng nguồn vốn; chương trình “Học bổng CEP” và chương trình “Mái nhà CEP” hỗ trợ, cấp học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học và hỗ trợ xây và sửa nhà cho các hộ nghèo nhất trong cộng đồng; chương trình tạo việc làm, hỗ trợ khẩn cấp; cung cấp lương thực, thực phẩm, chăm lo cho các hộ nghèo dịp Tết hàng năm. Thành viên vay vốn CEP chủ yếu để tự tạo việc làm, tạo thu nhập và cải thiện an sinh hộ gia đình, ngoài ra vốn vay còn sử dụng để sửa nhà, nâng nền, lợp mái đối với các hộ gia đình bị ảnh hưởng của Dự án nâng cấp đô thị thành phố và cải thiện nhà ở cho cán bộ, đoàn viên công đoàn có thu nhập thấp.

nuud5h5u

Năm 2011 đánh dấu một chặng đường tròn 20 năm hoạt động. Quỹ CEP đã cung cấp các dịch vụ tài chính và phi tài chính cho 208.000 thành viên thông qua mạng lưới 26 chi nhánh, góp phần tích cực giảm nghèo cho hàng trăm ngàn hộ gia đình nghèo. Với thành quả nỗ lực đó, Quỹ CEP vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất về những đóng góp tích cực của Quỹ CEP trong nỗ lực xóa đói giảm nghèo trong công nhân và người lao động nghèo.

Năm 2013, Quỹ CEP tiếp tục phát triển bền vững và đã mở rộng phạm vi phục vụ thêm 50.000 thành viên nghèo. Quỹ CEP đã tập trung mở rộng cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho công nhân, lao động nghèo và người có thu nhập thấp tại các khu công nghiệp, khu chế xuất của TP.HCM và vùng ngoại thành TP.HCM, các tỉnh lân cận. Trong năm, Quỹ CEP cũng đã thành lập hai chi nhánh mới tại tỉnh Bến Tre và Bình Dương. Tháng 10/2014, Quỹ CEP thành lập thêm hai chi nhánh mới tại tỉnh Vĩnh Long và Tây Ninh để tăng hiệu quả tiếp cận cộng đồng nghèo, mở rộng mạng lưới phục vụ của CEP lên 32 chi nhánh với 17 chi nhánh tại các Quận, Huyện của Tp.HCM và 15 chi nhánh tại các tỉnh Bến Tre, Bình Dương, Đồng Nai, Đồng Tháp, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long và Tây Ninh.

Đến 01/10/2014, CEP phục vụ 264.131 thành viên đang vay với dư nợ cho vay trên 1.552 tỉ đồng, đã cấp 27.629 lượt vay cho khách hàng với mức vay bình quân là 12 triệu đồng thông qua mạng lưới 32 chi nhánh tại 8 tỉnh, thành phố.

Thông tin liên hệ:
Quỹ trợ vốn cho người lao động nghèo tự tạo việc làm
14C Cách Mạng Tháng Tám, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (08) 38 220 959 – (08) 38 239 100 – (08) 38 275 420
Fax: (08) 38 245 620
Email: cephcm@cep.org.vn
Web: www.cep.org.vn
Giám đốc: Nguyễn Thị Hoàng Vân