Đ/c Trần Thị Diệu Thúy - Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố trao quà cho công nhân tham gia ngày hội
Ngày hội vì lợi ích đoàn viên năm 2019
14/05/2019
Hinh2-dcVu trao giai
Quận 12 tổ chức Hội thi “Duyên dáng áo dài” năm 2019
21/05/2019

Liên đoàn Lao động quận Tân Bình phối hợp tổ chức Hội thi “Tuyên truyền, tìm hiểu về Luật Bảo hiểm xã hội” năm 2019

Sáng 18/5, Liên đoàn Lao động quận, Bảo hiểm xã hội và Trung tâm Văn hóa – Thể thao quận Tân Bình phối hợp tổ chức Hội thi “Tuyên truyền, tìm hiểu về Luật Bảo hiểm xã hội” năm 2019.

Đến tham dự, có ông Võ Văn Trước, Phó phòng tuyên truyền, cổ động triển lãm Trung tâm Thông tin triển lãm Thành phố; bà Nguyễn Thị Thu, Phó Giám đốc BHXH Thành phố; ông Trần Văn Triều, Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật LĐLĐ Thành phố.

Vòng chung kết Hội thi diễn ra sôi nổi, hào hứng với sự tranh tài quyết liệt giữa 12 đội qua 2 phần thi gồm: Tự giới thiệu và giải đáp tình huống. Ở phần thi “Tự giới thiệu”, bằng các hình thức thơ, ca, vè,….các đội thi đã giúp cho ban giám khảo cũng như cổ động viên có thể hiểu thêm về những đặc thù, tính chất công việc của mỗi đơn vị tham gia. Đặc biệt ở phần thi “Giải đáp tình huống” với 12 đội thi đấu theo cặp, mỗi đội tự tìm hiểu và chuẩn bị một tình huống cụ thể về việc áp dụng Luật Bảo hiểm Xã hội trong cuộc sống thông qua những tiểu phẩm nhỏ và đặt câu hỏi xử lý tình huống cho đội thi còn lại.

Phần thi “Giải đáp tình huống” của đơn vị CĐCS trường mầm non 9

Phần thi “Giải đáp tình huống” của đơn vị CĐCS trường mầm non 9

Hội thi đã giúp cho các thí sinh nắm bắt được nhiều nội dung mới, quan trọng về luật Bảo hiểm Xã hội năm 2014 và những chính sách, chế độ ưu việt của Đảng, Nhà nước trong việc bảo đảm an sinh xã hội cho mỗi người dân.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho đơn vị CĐCS trường mầm non Bàu Cát; 02 giải nhì thuộc về CĐCS trường mầm non 13 và mầm non 9; 03 giải ba thuộc về CĐCS công ty TNHH thương mại và giao nhận vận tải Đại Sơn, CĐCS trường mầm non Vườn Hồng và mầm non 14 và trao 05 giải khuyến khích.

Lãnh đạo và các thí sinh chụp ảnh lưu niệm

Lãnh đạo và các thí sinh chụp ảnh lưu niệm

Trước đó, vòng sơ loại hội thi được tổ chức vào sáng 21/4, với sự tham gia của 83 đơn vị với 247 thí sinh tham gia thuộc các CĐCS khối Trường học, cơ quan nhà nước và doanh nghiệp. Với hình thức thi trắc nghiệm và thi viết tìm hiểu về Luật Bảo hiểm xã hội và chọn ra có 12 đội thuộc có số điểm cao nhất vào thi vòng chung kết.

Nguyễn Hoàng Nam (LĐLĐ quận Tân Bình)