Đại biểu Quốc hội Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - đề xuất cần có những chính sách chăm lo tốt hơn cho người lao động. Ảnh: P.V
ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI – PHÓ CHỦ TỊCH TỔNG LĐLĐVN NGỌ DUY HIỂU: Chăm lo đời sống công nhân hôm nay còn là đầu tư cho tương lai
24/05/2019
logo_canvas
Thông báo tuyển sinh đại học Vừa làm vừa học
27/05/2019

Khai mạc “Tháng Công nhân” lần thứ 11 tại Bình Thạnh

Hòa trong không khí của những ngày cuối tháng 4 lịch sử (30/4/1975-30/4/2019) và Kỷ niệm 133 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5), Liên đoàn Lao động quận Bình Thạnh đã tổ chức Lễ khai mạc “Tháng Công nhân” lần thứ 11 gắn với “Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động” năm 2019, phát động phong trào “Công nhân vì thành phố Xanh – Sạch – Đẹp”, trao giải “Hội thi Kiến thức của bạn” trên website đợt 1 năm 2019.

hinh1

Tháng Công nhân năm 2019 với chủ đề “Mỗi Công đoàn cơ sở – Một lợi ích đoàn viên” diễn ra từ ngày 19/4/2019 – 10/5/2019. Tại Lễ khai mạc, đồng chí Trần Thị Thu Trang – Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Bình Thạnh đã phát động trong CNVC-LĐ quận Bình Thạnh đẩy mạnh thực hiện phong trào “Xanh – Sạch – Đẹp” như: tổ chức nhiều hoạt động, thực hiện các công trình, tổ chức vệ sinh cơ quan, đơn vị,…với nhiều hình thức phong phú nhằm mang lại hiệu quả và mang nhiều ý nghĩa thiết thực trong việc thực hiện văn hóa tại đơn vị; đặc biệt hơn khi Tháng Công nhân năm nay gắn với “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” thực hiện chủ đề “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”.

hinh2 hinh3 hinh4

       Đồng chí Cao Hồng Hà – Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Bình Thạnh cho biết: “Tháng Công nhân hằng năm tạo thành điểm nhấn trong hoạt động công đoàn và được triển khai đạt kết quả tốt, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và phát triển kinh tế – xã hội của quận nhà, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh”.

Trong dịp này, Liên đoàn lao động quận phối hợp với Phòng khám mắt Pháp Việt tổ chức chương trình khám mắt và trao tặng kính miễn phí cho 200 đoàn viên công đoàn, CNVC-LĐ  tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc với tổng số tiền 100 triệu đồng.

hinh5

Ngoài ra, Công đoàn Quận còn tổ chức chăm lo cho 73 đoàn viên Công đoàn là người dân tộc thiểu số, CNVC – LĐ bị bệnh hiểm nghèo; bị tai nạn lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí là 78.400.000 đồng, trong đó có 10 trường hợp đặc biệt người lao động bị bệnh hiểm nghèo được Ban Thường vụ đến thăm và tặng sổ tiết kiệm có giá trị 2.000.000đ/suất.

hinh6 hinh7 hinh8