0dd598bebf2745791c3630
Chăm lo toàn diện đời sống đoàn viên – lao động
04/06/2020
1
Công đoàn Co.opmart Xa lộ Hà Nội phối hợp quỹ CEP trao vốn hỗ trợ cải thiện đời sống cho người lao động
11/06/2020

LĐLĐ Tân Bình: Ký kết thỏa ước lao động tập thể tại doanh nghiệp chưa có Công đoàn

Sáng 01/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tân Bình và Công ty TNHH ZEN FURNITURE tổ chức hội nghị thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể năm 2020. Đại diện LĐLĐ quận Tân Bình là ông Đinh Trần Thanh Tâm – Phó Chủ tịch LĐLĐ quận, đại diện Công ty TNHH ZEN FURNITURE là ông Lê Nguyên Vũ – Giám đốc công ty.

Đây là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất ghế sofa, đồ nội thất, có 12 lao động và chưa có tổ chức Công đoàn. Qua quá trình nắm bắt thông tin, tìm hiểu chính sách mà doanh nghiệp đang áp dụng với người lao động, LĐLĐ quận đã chủ động xây dựng nội dung dự thảo Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) và gửi đến chủ doanh nghiệp, người lao động để đóng góp ý kiến.

Ông Đinh Trần Thanh Tâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận đã ký kết thỏa ước lao động với ông Lê Nguyên Vũ, Giám đốc công ty

Ông Đinh Trần Thanh Tâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận đã ký kết thỏa ước lao động với ông Lê Nguyên Vũ, Giám đốc công ty

Theo nội dung thỏa thuận, người lao động (NLĐ) được hưởng một số phúc lợi như: NLĐ được nghỉ việc riêng hưởng 100% lương theo hợp đồng lao động trong trường hợp gia đình có hữu sự, hiếu hỷ…; NLĐ được trợ cấp chi phí nhà ở; NLĐ được hỗ trợ tiền ăn giữa ca; hỗ trợ 100% kinh phí đào tạo, nâng cao tay nghề;… Đặc biệt, trong thời gian lao động nữ mang thai, NLĐ được tạo điều kiện nghỉ thêm 60 phút trong thời gian làm việc mà vẫn hưởng đủ lương theo HĐLĐ, được hỗ trợ, tạo điều kiện khám thai định kỳ; hỗ trợ chi phí gửi trẻ, mẫu giáo.

Ngay sau ký kết TƯLĐTT, LĐLĐ quận đã vận động 12 NLĐ tham gia và thành lập CĐCS tại công ty.