nganh_y_te_trung_thu
Vui đón Tết Trung Thu cùng con cán bộ, nhân viên, người lao động Ngành Y tế TP
01/10/2017
5-1_Opt
Công Đoàn Việt Nam là tổ chức đại diện của người lao động, đồng thời thực hiện vai trò tổ chức chính trị – xã hội
06/10/2017

Sôi nổi các hoạt động vui Tết Trung Thu cùng con công nhân, viên chức, người lao động Thành phố

Tối ngày 03/10/2017 (nhằm ngày 14/8 Âm lịch), tại Sân 4A Nhà Văn hóa Thanh niên, Công đoàn Viên chức Thành phố đã tổ chức “Đêm Hội Trăng rằm năm 2017” cho hơn 2.000 phụ huynh và học sinh là con em và cán bộ công chức, viên chức, người lao động thuộc Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố Hồ Chí Minh và trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho các cháu đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2017.

       Việc tổ chức “Đêm hội trăng rằm” là một trong những phương thức nhằm thể hiện chức năng của tổ chức công đoàn, là chương trình hoạt động phối hợp của các đoàn thể thuộc Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố. Và thời điểm này, các em vừa bước vào năm học mới 2017 – 2018 với nhiều niềm vui về thành tích học tập của bản thân trong năm học qua. Trên tinh thần trách nhiệm, nhằm quan tâm chăm lo thiết thực, chia sẻ trách nhiệm, cùng nhau động viên con em Công chức, Viên chức và người lao động trong Khối học chăm ngoan, tiến bộ, hạnh kiểm tốt, qua đó Công đoàn Viên chức Thành phố tiếp tục hỗ trợ cho 30 cháu khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam mỗi cháu 1 triệu đồng; Trao tặng học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho 14 cháu đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2017, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng; Tặng quà Trung Thu 200 ngàn/phần cho 900 cháu gồm bánh Trung Thu, lồng đèn, bánh ngọt, sữa, kẹo, nước ngọt,… với tổng số tiền là 252 triệu đồng.
       Đây là sân chơi dành cho con em Công chức, Viên chức và người lao động trong Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố, hướng đến chăm lo ngày một thiết thực hơn cho các cháu thông qua các hoạt động như: Khen thưởng các cháu vượt khó, chăm ngoan, học giỏi, trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh, tặng quà Trung thu, tổ chức các trò chơi dân gian, văn nghệ thiếu nhi, xiếc, ảo thuật…

Đ/c Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố trao quà cho cháu khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam

Đ/c Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố trao quà cho cháu khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam

Đ/c Nguyễn Thị Mỹ Dung, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Thành phố phát biểu khai mạc đêm hội

Đ/c Nguyễn Thị Mỹ Dung, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Thành phố phát biểu khai mạc đêm hội

…đi cầu khỉ…

…đi cầu khỉ…

Cùng bố làm lồng đèn Trung thu…

Cùng bố làm lồng đèn Trung thu…

… chơi trò chơi dân gian “ô ăn quan”…

… chơi trò chơi dân gian “ô ăn quan”…

Trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho các cháu đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2017

Trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho các cháu đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2017


       Tối ngày 01/10/2017, LĐLĐ Quận 1 phối hợp cùng UBND và CLB Văn hóa Thể dục Thể thao Nguyễn Du tổ chức chương trình  “Đêm trăng cổ tích”  cho hơn 800 trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại 10 phường, trẻ em ở các mái ấm và con CNVC-LĐ trên địa bàn.

       Tại đêm trăng, các em được tham gia rước đèn quanh Đền Hùng (Công viên văn hoá Tao Đàn) và thưởng thức các chương trình văn nghệ do các em thiếu nhi của CLB Nguyễn Du biểu diễn. Ngoài ra, mỗi em còn được nhận phần quà, bánh trung thu trị giá 200.000 đồng/phần.

       Dịp này, UBND Quận 1 cũng trao tặng 50 suất học bổng cho các em học sinh nghèo trên địa bàn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.


       Cùng ngày, Công đoàn các KCX-KCN Thành phố tổ chức Chương trình “Kết nối yêu thương- Trung thu của bé” cho 350 con công nhân  tại Khu Công nghệ cao và 400 con công nhân tại KCX Linh Trung 1. Tại chương trình trung thu, các em xem xiếc, ảo thuật, văn nghệ… và nhận bánh, lồng đèn. Dịp này, các nhà hảo tâm cũng đã trao 35 suất học bổng (trị giá 500.000 đồng/phần) cho con 8 có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi.

       Trước đó, LĐLĐ Quận 5 cũng tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho 300 con CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị khuyết tật, bị bệnh hiểm nghèo. Các bé tham gia chương trình được xem múa rối, ảo thuật, văn nghệ, biểu diễn bong bóng nghệ thuật…

Đ/c Huỳnh Thị Ngọc Liên, Trưởng Ban nữ công LĐLĐ TP HCM, tặng quà cho con CNVC-LĐ Quận 5

Đ/c Huỳnh Thị Ngọc Liên, Trưởng Ban nữ công LĐLĐ TP HCM, tặng quà cho con CNVC-LĐ Quận 5


       Tối ngày 30/9/2017, Cung Văn hóa Lao động Thành phố tổ chức Chương trình “Vui hội trăng rằm” dành cho các cháu thiếu nhi con công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn trên đia bàn Thành phố.

       Trong Chương trình “Vui hội trăng rằm” năm nay, Cung Văn hóa Lao động Thành phố tặng 400 phần quà cho các cháu thiếu nhi con CNLĐ đến từ các công đoàn cơ sở đơn vị, doanh nghiệp thuộc LĐLĐ Quận 8, quận Gò Vấp, quận Bình Thạnh, quận Bình Tân và con các hộ dân khó khăn thuộc phường Bến Thành, Quận 1. Các cháu thiếu nhi đến dự chương trình được chụp ảnh lưu niệm, cùng tìm hiểu sự tích chú Cuội, chị Hằng, xem ảo thuật và chơi trò chơi có thưởng…
       Cùng ngày, Công đoàn Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn cũng tổ chức Chương trình “Vui Tết Trung thu” cho 145 cháu con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Các em được xem biểu diễn bong bóng nghệ thuật, xem ảo thuật, xiếc, nhận bánh trung thu, lồng đèn.

Chương trình văn nghệ tại “Đêm hội trăng rằm Sanofi” năm 2017

Chương trình văn nghệ tại “Đêm hội trăng rằm Sanofi” năm 2017

       Trước đó, tối ngày 28/9/2017, 200 cháu thiếu nhi con CNVC-LĐ khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo và các cháu khuyết tật đã tham gia chương trình “Vui hội trăng rằm” do Công đoàn Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước Thành phố tổ chức tại Nhà Thiếu nhi Thành phố. Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Sanofi Aventis (Quận 4) cũng đã tổ chức “Đêm hội trăng rằm Sanofi” tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội cho 600 cháu con CNLĐ. Tham dự đêm hội, các cháu thiếu nhi đã cùng làm lồng đèn, mặt nạ, xem múa lân, tham gia rước đèn, phá cỗ Trung Thu,…