Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung trao đổi với các đại biểu tại hội thảo
Hội thảo “Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng với giai cấp công nhân và Công đoàn Việt Nam”
20/08/2018
Dai-Hoi1
Khai mạc ngày hội lớn của giai cấp công nhân Việt Nam
25/09/2018

Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2018 tuyên dương 11 công nhân, kỹ sư xuất sắc

Sáng 19/8/2018, UBND TPHCM, LĐLĐ TPHCM và Báo Sài Gòn Giải Phóng đã tổ chức lễ trao giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ 18 năm 2018, vinh danh 11 công nhân, kỹ sư có thành tích suất sắc trong phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”.

Tham dự lễ trao giải có Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu cùng lãnh đạo các sở, ngành, LĐLĐ TP cùng anh chị em công nhân lao động đang làm việc trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại lễ trao giải, Chủ tịch LĐLĐ TP Trần Thị Diệu Thúy cho biết, Giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ 18 – năm 2018 tôn vinh 11 kỹ sư, công nhân tiêu biểu. Đó là những kỹ sư, công nhân đang lao động, làm việc ở các ngành trọng điểm thành phố; là những kỹ sư, cán bộ kỹ thuật, công nhân trực tiếp sản xuất, có thời gian dài gắn bó với nghề, có nhiều phẩm chất đáng ngưỡng mộ, xứng đáng được tôn vinh và nhân rộng điển hình trong công nhân viên chức lao động thành phố.

Đó là những kỹ sư, công nhân đã thổi luồng sinh khí mới, góp phần tích cực tạo nên không khí lao động hăng say cho tập thể người lao động tại các doanh nghiệp ngành cơ khí chế tạo máy, ngành công nghệ in đã được ban giám đốc doanh nghiệp, Ban chấp hành công đoàn cơ sở và công nhân lao động tin tưởng, yêu mến.

Không chỉ chăm chỉ nghiên cứu, sáng tạo, sản xuất ra những sản phẩm mới, các công nhân ưu tú còn luôn tích cực chăm lo bồi dưỡng đào tạo đội ngũ công nhân mới trở thành người thợ giỏi cho doanh nghiệp, góp phần đưa phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” lan tỏa trong từng tổ, từng đội, từng phân xưởng sản xuất.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu cho biết, Đảng bộ và nhân dân TP rất tự hào với sự trưởng thành của đội ngũ công nhân lao động TP, lực lượng này đã đóng góp to lớn vào sự phát triển của TP hôm nay. Tiêu biểu trong đội ngũ người thợ, người lao động của TP là những cá nhân được trao giải thưởng Tôn Đức Thắng.

Anh chị em có hoàn cảnh xuất thân khác nhau, mỗi ngày gặp những khó khăn và thử thách khác nhau nhưng tựu trung lại chính là tinh thần nỗ lực không ngừng, xứng đáng là những người thợ đầu đàn. Anh chị em không chỉ tiếp sức mạnh cho người lao động ở doanh nghiệp của mình mà những tất cả những ai được tiếp xúc, được nghe về những tấm gương này sẽ được tiếp thêm sức mạnh để vượt qua khó khăn.


11 Kỹ sư, Công nhân, đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2018

 1. Ông Bùi Đức Thịnh, Công ty Truyền tải điện 4
 2. Ông Đỗ Tiến Trung, Công ty Điện lực Hóc Môn
 3. Ông Đỗ Hữu Thức, Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam
 4. Ông Nguyễn Bảo Minh, Công ty TNHH MTV Cao su Thống Nhất
 5. Ông Trịnh Minh Đức, Công ty TNHH Nissei Electric Việt Nam
 6. Ông Hứa Minh Tuấn, Công ty Môi trường Đô thị TP
 7. Ông Võ Dũng, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn
 8. Hà Thị Loan, Trung tâm Công nghệ Sinh học TP HCM
 9. Ông Huỳnh Ngọc Thạch, Công ty CP In nhãn hàng An Lạc
 10. Ông Lê Đức Anh, Công ty CP Thực phẩm Cholimex
 11. Ông Dương Văn Nhân, Công ty CP Việt Nam kỹ nghệ súc sản