hop_mat_huu_tri
Họp mặt cán bộ Công vận – Công đoàn hưu trí Thành phố
02/08/2017
DSC_0815
Lãnh đạo Thành phố gặp gỡ cán bộ công đoàn, CNVC-LĐ tiêu biểu
03/08/2017

Liên đoàn Lao động Thành phố trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con CNVC-LĐ năm học 2017 – 2018

Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2017), sáng ngày 29/7/2017, tại Cung Văn hóa Lao động Thành phố, Liên đoàn Lao động Thành phố (LĐLĐ TP) tổ chức trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con công nhân, viên chức, người lao động (CNVC-LĐ) năm học 2017 – 2018.

Chủ tịch LĐLĐ TP Trần Kim Yến trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Chủ tịch LĐLĐ TP Trần Kim Yến trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Học bổng Nguyễn Đức Cảnh do cán bộ, đoàn viên công đoàn vận động, đóng góp nhằm hỗ trợ cho con CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, có điều kiện tiếp tục đến trường. Năm nay, học bổng được Liên đoàn Lao động Thành phố trao tặng cho các cháu học sinh phổ thông các cấp học và một số cháu là sinh viên các trường đại học, cao đẳng. Các cháu tuy có hoàn cảnh khác nhau, có cháu là trẻ khuyết tật, mồ côi cha hoặc mẹ, có cháu cha mẹ bị bệnh nan y, gia cảnh rất khó khăn, nhưng đều có điểm chung là các cháu đã luôn cố gắng vượt khó, vươn lên, học tập đạt thành tích tốt, chăm ngoan, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ. Để giúp các cháu có thêm điều kiện chuẩn bị bước vào năm học mới 2017-2018, Liên đoàn Lao động Thành phố trao tặng 167 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh gồm: 36 suất cho học sinh cấp 1 (trị giá 1,2 triệu đồng/suất), 57 học bổng cho học sinh cấp 2 (trị giá 1,5 triệu đồng/suất), 40 bọc bổng cho học sinh cấp 3 (mức 1,8 triệu đồng/suất) và dành 34 học bổng (trị giá 3 triệu đồng/suất) cho các cháu là sinh viên các trường đại học, cao đẳng, với tổng số tiền là 302,7 triệu đồng.
Phát biểu tại lễ trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh, đồng chí Trần Kim Yến, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố nhấn mạnh: chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn chính là đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn, người lao động. Chăm lo cho con công nhân lao động cũng chính là chăm lo thiết thực cho người lao động. Từ ý nghĩa đó, tổ chức Công đoàn Thành phố đã có nhiều hoạt động chăm lo cho các cháu, đặc biệt là con những gia đình đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Những suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh là sự cố gắng tích cực, là nỗ lực của tổ chức Công đoàn Thành phố trong công tác chăm lo cho con CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn. Việc tiết kiệm, đóng góp từ những đồng lương của các cô chú công nhân, viên chức, người lao động đã tạo nên nguồn kinh phí để trao tặng học bổng cho các cháu học sinh, sinh viên, hy vọng những suất học bổng này sẽ là nguồn động lực, khuyến khích các cháu tiếp tục nỗ lực vươn lên vượt qua thử thách của cuộc sống, cố gắng hơn nữa trong năm học sắp tới, kiên trì phấn đấu, không ngừng rèn luyện tu dưỡng để trở thành con ngoan, trò giỏi, trở thành những công dân tốt của xã hội.
Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ TP khẳng định: “Chúng tôi mong rằng, dù còn nhiều khó khăn vất vả trong cuộc sống, nhưng động lực từ sự chia sẻ của tổ chức Công đoàn, cũng như nỗ lực của bản thân các cháu và gia đình, chúng ta sẽ chung tay xây dựng lớp người kế thừa đủ tri thức, bản lĩnh vững vàng xây dựng đất nước”. Đồng chí cũng bày tỏ hy vọng, để tiếp tục đồng hành cùng con công nhân, viên chức, lao động trên con đường học tập, trong thời gian tới, các cấp Công đoàn Thành phố mong rằng sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, ủng hộ và hỗ trợ của các mạnh thường quân, của anh chị em CNVC-LĐ và của toàn xã hội để mục tiêu chăm lo cho con CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, được tiếp sức đến trường thực sự đạt được khi có sự đóng góp, chung tay, chung sức của tất cả mọi người.

Các cháu học sinh con CNVC-LĐ khó khăn được LĐLĐ TP trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm học 2017-2018

Các cháu học sinh con CNVC-LĐ khó khăn được LĐLĐ TP trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm học 2017-2018