dai_hoi_cuc_hai_quan
Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở Cục Hải quan TP HCM lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2018 – 2023
06/04/2018
Tang_co_LD
Đại hội Công đoàn Ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018-2023
16/04/2018

Hội thi “Cấp ủy chi bộ giỏi” Lần II năm 2018

Ngày 05/4/2018, Đảng ủy cơ quan Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức Hội thi “Cấp ủy chi bộ giỏi” lần II năm 2018, với sự tham gia của 15 thí sinh đến từ cấp ủy các chi, đảng bộ bộ phận trực thuộc và cấp ủy các chi bộ trực thuộc đảng bộ bộ phận. Đồng chí Đặng Thị Tuyết Mai, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy khối Dân – Chính – Đảng Thành phố tham dự Hội thi.

       Hội thi “Cấp ủy chi bộ giỏi” lần II năm 2018, được tổ chức thành 02 vòng thi bao gồm: thi trắc nghiệm và thi xử lý tình huống.

Các thí sinh tham gia Hội thao

Các thí sinh tham gia Hội thao

       Trong phần thi trắc nghiệm: các thí sinh tham dự Hội thi lựa chọn 01 bộ đề thi trắc nghiệm bao gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm trên máy vi tính. Đây là những câu hỏi trắc nghiệm sát với nhiệm vụ, chức trách của cấp ủy chi bộ trong quá trình lãnh đạo chi bộ và đảng viên trong chi bộ.

       Về phần thi xử lý tình huống: với 21 câu hỏi xử lý tình huống do Ban Tổ chức xây dựng, các thí sinh tham dự lựa chọn 01 câu hỏi tình huống và trả lời, đây là những tình huống được xây dựng trên cơ sở thực tiễn trong hoạt động lãnh đạo của cấp ủy chi bộ, với mong muốn giúp cho cấp ủy các chi bộ nắm vững, nắm chắc, có khả năng xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chức trách của mình và đảm bảo theo quy định của Điều lệ Đảng

Đ/c Hoàng Thái Cương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cơ quan trao giải cho các thí sinh đạt giải

Đ/c Hoàng Thái Cương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cơ quan trao giải cho các thí sinh đạt giải

       Thông qua Hội thi, giúp cho Đảng ủy cơ quan trong công tác bồi dưỡng để các đồng chí cấp ủy chi bộ nghiên cứu, học tập, cập nhật, nắm chắc và vận dụng tốt các nguyên tắc, quy định của Đảng; góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy và sinh hoạt chi bộ; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, xây dựng chi, đảng bộ bộ phận trong sạch, vững mạnh với chất lượng ngày càng cao. Qua hội thi, giúp Đảng ủy Cơ quan đánh giá chất lượng đội ngũ cấp ủy chi bộ và các chi, đảng bộ bộ phận trực thuộc, từ đó có biện pháp chỉ đạo, hướng dẫn cấp ủy chi bộ phù hợp với nhiệm vụ trong tình hình mới, nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ, bí thư chi bộ và cấp ủy chi bộ, phát hiện những nhân tố mới để quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, tạo nguồn cán bộ tại các chi, đảng bộ bộ phận cũng như chuẩn bị tốt cho công tác quy hoạch nhân sự Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan Liên đoàn Lao động Thành phố nhiệm kỳ 2020 – 2025 và những năm tiếp theo.