dvd_7338_acii
7 nhóm vấn đề, đề xuất kiến nghị gửi đến Thủ tướng Chính phủ
14/05/2019
H2
Liên đoàn Lao động quận Tân Bình phối hợp tổ chức Hội thi “Tuyên truyền, tìm hiểu về Luật Bảo hiểm xã hội” năm 2019
20/05/2019

Ngày hội vì lợi ích đoàn viên năm 2019

(LAODONG.VN) Sáng 12.5, hơn 2.000 CNVCLĐ các CĐCS thuộc LĐLĐ Quận Thủ Đức và đại diện các LĐLĐ quận, huyện, CĐ ngành, sở, khối trên địa bàn Thành phố đã sôi nổi tham gia hoạt động Ngày hội CNVCLĐ Thành phố Hồ Chí Minh, “Ngày vì lợi ích đoàn viên” năm 2019 do Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố , nhấn mạnh: Các cấp CĐ Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phối hợp với các đối tác đã ký kết chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên CĐ” với cấp của mình hay LĐLĐ Thành phố Hồ Chí Minh để mang lại lợi ích cho các đoàn viên CĐ; 100% CĐCS ở doanh nghiệp có trên 500 lao động có một nội dung cụ thể thực hiện chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên CĐ”.

Riêng LĐLĐ Thành phố Hồ Chí Minh sẽ phấn đấu đầu tư xây dựng từ 1 đến 2 thiết chế của tổ chức CĐ nhằm góp phần đẩy mạnh và tiếp tục cụ thể hóa  chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên CĐ”, đặc biệt là đối với CNLĐ tại các KCN, KCX trên địa bàn; chủ động tham gia xây dựng các chính sách, đề xuất Thành ủy, UBND TP các cơ chế, chính sách hỗ trợ nhà ở, đào tạo nghề, thiết chế văn hóa, nhà trẻ cho đoàn viên và NLĐ.

Đ/c Trần Thị Diệu Thúy - Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố trao quà cho công nhân tham gia ngày hội

Đ/c Trần Thị Diệu Thúy – Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố trao quà cho công nhân tham gia ngày hội

Tham gia sự kiện này, các đoàn viên, CNVCLĐ đã tuần hành và ủng hộ 400 triệu đồng để gây quỹ “Vì lợi ích đoàn viên”.

Nhân dịp này, LĐLĐ Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã trao tặng 90 phần quà (1 triệu đồng/phần) cho các CNLĐ, LĐLĐ Quận Thủ Đức trao 20 sổ tiết kiệm (5 triệu đồng/sổ) cho các CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố trao quà cho công nhân tham gia Ngày hội

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố trao quà cho công nhân tham gia Ngày hội

Đặc biệt, LĐLĐ Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng 150 triệu đồng cho 5 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh nan y làm kinh phí xây dựng “Mái ấm công đoàn”.

Đây là năm thứ 3, LĐLĐ Thành phố Hồ Chí Minh  thực hiện chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động.

                                                                                                                                                      NAM DƯƠNG