mauson
Quy định màu áo đồng phục cán bộ, đoàn viên Công đoàn
25/07/2017
Bà Trần Kim Yến - Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố thăm hỏi công nhân các Khu chế xuất - Khu công nghiệp Thành phố
Chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân lao động Thành phố về quê đón Tết
25/07/2017

“Tết Sum vầy 2017” – Tết sớm của công nhân, lao động Thành phố Hồ Chí Minh

Tối ngày 21/01/2017 (tức ngày 24 tháng Chạp), tại Cung Văn hóa Lao động Thành phố,600 gia đình (với hơn 1.800 người) công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết đã tham dự chương trình Tết sum vầy 2017. Đây là hoạt động thường niên do Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh tổ chứcmang đến những tình cảm ấm áp, yên vui trong công nhânlao động cũng như đại biểu tham dự chương trình nhân dịp Tết đến Xuân về.
Đến dự chương trình có đồng chí Đinh La Thăng – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủyThành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Bùi Văn Cường – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Lệ – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, đồng chí Nguyễn Thị Thu – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, cùng các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam Thành phố.

Các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng (giữa); Ủy viên T.Ư Đảng - Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường và các đồng chí lãnh đạo Thành phố, Liên đoàn Lao động TP.HCM vui “Tết sum vầy 2017” với công nhân lao động.

Các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị – Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng (giữa); Ủy viên T.Ư Đảng – Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường và các đồng chí lãnh đạo Thành phố, Liên đoàn Lao động TP.HCM vui “Tết sum vầy 2017” với công nhân lao động.

Chương trình Tết sum vầy 2017 do Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức đã mời 600 gia đình công nhân lao động tham dự. Họ là những gia đình công nhân lao động trực tiếp sản xuất, đang gặp phải hoàn cảnh khó khăn, mất việc làm do doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, giải thể hoặc chủ bỏ trốn ngay thời điểm chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc, nữ công nhân đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, công nhân bị tai nạn lao động…
Tham gia chương trình Tết sum vầy 2017, các cháu thiếu nhi được tặng quà, được tham gia các trò chơi, gia đình công nhân được xem chương trình ca nhạc mừng xuân, mừng Đảng,tham dự chương trình xổ số may mắn trúng thưởng với nhiều phần quà ý nghĩa và có giá trị, tham dự chương trình lãnh đạo cùng công nhân cắt dưa hấu đỏkhai xuân, chúc mừng năm mới bình an, hạnh phúc và cùng dự tiệc nhẹ đón xuân với những món ăn truyền thống của dân tộc và bánh mứt ngày tết. Trong không khí vui tươi, ấm áp đón chào năm mới, lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng vớilãnh đạo Thành phố và Liên đoàn Lao động Thành phốđã thăm hỏi, chúc tếtđồng thời tặng quà cho các gia đình công nhân (giá trị 1 phần quà gồm tiền và quà là 1 triệu đồng) và lì xì mừng tuổi cho các cháu thiếu nhi con công nhân tham dự chương trình.

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng trao quà cho công nhân.

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng trao quà cho công nhân.

Đồng chí Trần Kim Yến, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ:“Ngày “Tết sum vầy” mà các cấp công đoàn tổ chứcvới mong muốn sẽ đem đến niềm vui và sự ấm áp cho gia đình anh chị em công nhân trước thềm năm mới”.
Đồng chí Bùi Văn Cường – Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đánh giá Chương trình “Tết sum vầy 2017” là một hành động thiết thực, là việc làm cụ thể, tốt đẹp dành cho gia đình công nhân xa xứ, những người đã xem Thành phố Hồ Chí Minh là quê hương để có những đóng góp cho Thành phố ngày càng phát triển. Đồng chí Bùi Văn Cường nhấn mạnh, năm 2017 là năm “Vì lợi ích đoàn viên”, tôi mong muốn các cấp công đoàn, không chỉ trong dịp Tết Nguyên đán mà trong cả năm, trong tất cả các hoạt động cần có nhiều hình thức chăm lo, đem lại nhiều lợi ích hơn nữa cho đoàn viên, người lao động; có kế hoạch, chính sách cụ thể về chăm lo lợi ích cho đoàn viên…”. Nhân dịp này đồng chí cũng gửi lời chúc năm mới tốt đẹp, tràn đầy sức khỏe, hạnh phúc và một mùa xuân vui tươi đến với toàn thể anh chị em công nhân lao động và gia đình mọi người công nhân, viên chức, lao động Thành phố.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường lì xì mừng tuổi cho các con công nhân tham gia ngày “Tết sum vầy 2017”

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường lì xì mừng tuổi cho các con công nhân tham gia ngày “Tết sum vầy 2017”

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá: “Chương trình Tết sum vầy đã trở thành điểm hẹn thân quen, có ý nghĩa lớn và tạo dấu ấn mạnh mẽ của tổ chức Công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh”. Đồng chí cũng bày tỏ sự tin tưởng và hi vọng tổ chức Công đoàn Thành phố trong thời gian tới sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa, tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa để người lao động ngày càng được chăm lo tốt hơn.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh chúc tết công nhân lao động.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh chúc tết công nhân lao động.

Tính đến thời điểm này, các cấp công đoàn phối hợp cùng doanh nghiệp trao50.080 vé xe về quê đón tết tặng công nhân với kinh phí trên 31,76 tỷ đồng; tặng 50 vé máy bay, 1.200 vé tàu giúp công nhân về quê đón tết; tổ chức trao 547.860 suất quà tặng công nhân với tổng kinh phí hơn 182,77 tỷ đồng; đã có 686.983 công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn Thành phố được chăm lo Tết với tổng kinh phí hơn 253 tỷ đồng. Ngoài ra, các cấp công đoàn còn tổ chức nhiều hoạt động như:tổ chức “Tết sum vầy” đến các khu nhà trọ, khu lưu trú công nhân kết hợp với các hội thi gói bánh chưng, bánh tét, thi thiết kế hoa mai, hoa đào dành tặng công nhân không về quê;tổ chức ngày hội mua sắm và các gian hàng tết với các mặt hàng thiết yếu giảm giá đến 50%, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, các trò chơi dân gian để công nhân cùng tham gia, góp phần giúp cho các gia đình công nhân xa quê có thêm một mùa xuân ấm áp, nghĩa tình như đón xuân tại quê nhà.