satra_mai_am_cd
Tặng mái ấm cho đoàn viên khó khăn
08/09/2017
hoc-tap-va-lam-theo-bac
Quyết tâm tạo những chuyển biến rõ rệt trong học tập và làm theo Bác
08/09/2017

Lãnh đạo TPHCM gặp gỡ cộng đồng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân gặp gỡ cộng đồng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân gặp gỡ cộng đồng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo

(Thanhuytphcm.vn) – Tối 7/9, Sở Khoa học và Công nghệ TP tổ chức gặp gỡ cộng đồng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân; Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM Huỳnh Thành Đạt; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm.

Năm 2016, UBND TP đã ban hành Chương trình 4181 tập trung vào các hoạt động nền tảng để phát triển toàn diện và có hệ thống hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của cả TP trong dài hạn. Sau 1 năm triển khai, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo TPHCM (SIHUB) đã đưa Chương trình đổi mới sáng tạo STEM đến 486 trường học với 3391 học sinh và 1159 giáo viên; đã hỗ trợ 11 trường đại học hình thành chương trình khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, đã đào tạo khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho 115 giảng viên, hỗ trợ công tác vận hành vườn ươm cho 2 trường đại học; hỗ trợ cộng đồng tổ chức 800 sự kiện kết nối các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo với hơn 17.000 lượt người tham gia; tổ chức kết nối 2.000 nhóm khởi nghiệp (startup) với các nhà cố vấn, đầu tư; kết nối và hợp tác với hơn 50 tổ chức quốc tế để liên kết ươm tạo và triển khai các chương trình hỗ trợ cho cộng động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo TPHCM.

“SIHUB là mô hình nhà nước hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo đầu tiên của cả nước dưới hình thức kết nối và chia sẻ nguồn lực” – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Nguyễn Việt Dũng cho biết.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao thành quả năm đầu tiên của SIHUB thực hiện mô hình hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Đồng thời cho biết, TP đã chuẩn bị sẵn khu công nghiệp riêng dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, sáng tạo; các thủ tục đăng ký doanh nghiệp hay hình thành doanh nghiệp mới không thua kém gì Singapore. TP cũng tăng cường thực hiện thí điểm phương thức hợp tác công tư hỗ trợ doanh nghiệp. Bí thư Thành ủy TPHCM cũng cho biết, mỗi năm sẽ gặp gỡ hai lần để lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Đại biểu tham quan các mô hình đổi mới sáng tạo

Đại biểu tham quan các mô hình đổi mới sáng tạo

Dịp này, Sở Khoa học và Công nghệ TP tổ chức các sự kiện như triển lãm khởi nghiệp của 120 startup, vườn ươm, quỹ đầu tư; hội thảo khởi nghiệp; ký kết hợp tác với các đơn vị khởi nghiệp.

Long Hồ