logo LDLD da sua 2014-2_edit_canvas
Thông báo mời thầu tư vấn quản lý dự án trụ sở Liên đoàn Lao động Thành phố
13/10/2017
logo LDLD da sua 2014-2_edit_canvas
Trường trung cấp công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn “ Bồi dưỡng kỹ năng cho quản lý cấp trung”
16/10/2017

Phó Chủ tịch Thường trực Trần Thanh Hải: Tiếp tục loại bỏ văn bản không cần thiết khi triển khai đến CĐCS

(Congdoan.vn) Ngày 12.10, đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2017 do đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN, thành viên Ban CCHC của Chính phủ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại LĐLĐ thị xã Chí Linh và CĐ các KCN tỉnh Hải Dương.

Tham gia đoàn công tác có Thường trực, Trưởng các ban LĐLĐ tỉnh, đại diện Ban chỉ đạo CCHC của UBND tỉnh và lãnh đạo Sở Nội vụ.

Qua công tác kiểm tra ở LĐLĐ thị xã Chí Linh cho thấy, từ năm 2013 đến 2016, LĐLĐ thị xã ban hành 985 văn bản (201 báo cáo, 26 chương trình, 66 kế hoạch, 251 công văn, 141 quyết định, 37 thông báo, 56 hướng dẫn, 46 tờ trình, 154 giấy mời, giấy triệu tập, 7 Quy chế, quy định).

Về các quy định đơn giản hóa thủ tục hành chính, trước khi phát hành, LĐLĐ thị xã luôn thực hiện việc rà soát các văn bản đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi và phù hợp nhất để triển khai ở cơ sở. Đồng thời, xây dựng quy chế tiếp công nhân viên chức LĐ và giải quyết khiếu nại, tố cáo để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ…

Tại CĐ các KCN tỉnh Hải Dương, tính từ năm 2013 đến 2016, CĐ các KCN ban hành 1.139 văn bản (170 báo cáo, 24 chương trình, 90 kế hoạch, 250 công văn, 302 quyết định, 30 hướng dẫn…)

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải làm việc tại CĐ các KCN tỉnh Hải Dương. Ảnh: D.Thúy

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải làm việc tại CĐ các KCN tỉnh Hải Dương. Ảnh: D.Thúy

Thực hiện chủ trương CCHC của Đảng, Nhà nước, Tổng LĐLĐVN và LĐLĐ tỉnh, những năm qua, CĐ các KCN đã hạn chế đến mức thấp nhất các loại văn bản không thật sự cần thiết. Các văn bản chỉ đạo đã được đơn giản, cụ thể, rõ việc, thiết thực và phù hợp với thực tế và khả năng thực hiện của CĐCS trực thuộc; việc ứng dụng CNTT trong quy trình xử lý công việc được chú trọng triển khai, áp dụng tại các CĐCS, tránh được tình trạng lãng phí thời gian, đồng thời cập nhật thông tin một cách sớm nhất…

Kết luận buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch Thường trực Trần Thanh Hải ghi nhận và đánh giá cao kết quả CCHC của LĐLĐ thị xã Chí Linh và CĐ các KCN, đặc biệt đồng chí đánh giá cao vai trò của CĐ cấp trên cơ sở đối với hoạt động của CĐCS trong công tác chỉ đạo, điều hành, hướng dẫn.

Phó Chủ tịch Thường trực cũng đề nghị các đơn vị tiếp tục loại bỏ văn bản không cần thiết khi triển khai đến CĐCS; phải nghiên cứu tính toán vai trò của cán bộ CĐ cấp trên cơ sở; có cơ chế nhân lực phù hợp. Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh cung cấp cho CĐ cấp trên cơ sở số liệu về mặt bằng hệ thống tiền lương của các DN trên địa bàn tỉnh để CĐCS lấy đó thương lượng TƯLĐTT và quan tâm đến công tác đầu tư các thiết chế CĐ trong các KCN.  

DIỆU THÚY (BÁO LAO ĐỘNG)