A59A6840
Đẩy mạnh chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động
08/09/2017
logo LDLD da sua 2014-2_edit_canvas
Lịch làm việc với các Công đoàn cấp trên cơ sở về công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội công đoàn
10/09/2017

Tổng LĐLĐVN lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam

(Congdoan.vn) Chiều 5.9, Tổng LĐLĐVN tổ chức Hội nghị lần thứ 3 Tiểu ban sửa đổi, bổ sung Điều lệ CĐ Việt Nam. Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường chủ trì hội nghị.

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải; các Phó Chủ tịch: Trần Văn Lý, Trần Văn Thuật, Nguyễn Thị Thu Hồng dự hội nghị. Tham dự hội nghị còn có đại diện Ban Tổ chức TƯ.

Trước đó, sau khi tiếp thu ý kiến các Hội nghị BCH Tổng LĐLĐVN về chủ trương nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung Điều lệ CĐ Việt Nam, thời gian qua, Tiểu ban sửa đổi, bổ sung điều lệ CĐ Việt Nam đã tổ chức 4 cuộc hội thảo (3 cuộc ở 3 miền và 1 ở Hà Nội) để xin ý kiến các cấp CĐ, các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo Tổng LĐLĐVN vào Dự thảo Điều lệ CĐ Việt Nam (sửa đổi, bổ sung).

Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Quế Chi

Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Quế Chi

Kết quả, đã có nhiều lượt ý kiến tham gia, đóng góp, đề xuất những nội dung quan trọng nhằm sửa đổi, bổ sung Điều lệ đáp ứng với yêu cầu thực tiễn đặt ra. Thường trực Tiểu ban Sửa đổi, bổ sung Điều lệ CĐ Việt Nam đã chỉ đạo Tổ giúp việc tổng hợp, tiếp thu một số ý kiến được hầu hết đại biểu dự các hội thảo tán thành, tuy nhiên một số vấn đề còn có các ý kiến khác nhau.

Tại hội nghị, các thành viên của Tiểu ban đã đóng góp vào 11 vấn đề còn có các ý kiến khác nhau như: Quy định về đoàn phí CĐ; quy định về chế độ sinh hoạt của đoàn viên, CĐCS, tổ CĐ, nhiệm vụ, quyền hạn của tổ CĐ; về việc thành lập CĐCS trong các trường hợp một chủ sở hữu có nhiều DN thành viên hoặc có nhiều chi nhánh ở nhiều địa phương khác nhau…

Những ý kiến đóng góp này là cơ sở để Thường trực Tiểu ban sửa đổi, bổ sung Điều lệ CĐ Việt Nam tiếp tục nghiên cứu, chỉ đạo lấy ý kiến của các cấp CĐ trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, từ tháng 7.2017 đến tháng 6. 2018, các cấp CĐ triển khai lấy ý kiến rộng rãi của cán bộ, đoàn viên vào dự thảo Điều lệ.

QUẾ CHI (báo lao động)